Vật lí 8 Tốc độ

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bn Minh khởi hành lúc 6h15', đi xe đạp từ nhà đến trường cách nhà 3km vs tốc độ ko đổi. Đến 6h20', quãng đg Minh đi dc là 0,9 km. Hãy tìm tốc độ của Minh và cho biết Minh đến trường lúc mấy h?
minh đi đc 5 ph [tex]5ph=\frac{1}{12}h[/tex]
[tex]v=\frac{s}{t}[/tex]
=> v
[tex]l=v.t1[/tex]
=> t1 ( l=3)
v vừa tìm
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bn Minh khởi hành lúc 6h15', đi xe đạp từ nhà đến trường cách nhà 3km vs tốc độ ko đổi. Đến 6h20', quãng đg Minh đi dc là 0,9 km. Hãy tìm tốc độ của Minh và cho biết Minh đến trường lúc mấy h?
Thời gian đi 0,9 km là 5' = 5/60 = 1/12 giờ.
Vận tốc của Minh là 0,9: 1/12 = 10,8 (km/h)
Thời gian từ nhà đến trường là t = 3: 10,8 =
Thời điểm bạn Minh đến trường 6h15' + ...
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Thời gian Minh đi 0,9km là :
[tex]t = 6h20'- 6h15' = 5' = \frac{1}{12}h[/tex]
Vận tốc của Minh là :
[tex]v = \frac{\frac{0,9}{1}}{12}\approx 0,8 (km/h)[/tex]
Thời gian Minh đến trường là :
[tex]t = \frac{3}{10,8}=\frac{5}{18}h \approx 16'[/tex]
Minh đến trường lúc :
[tex]6h15' + 16' = 6h31'[/tex]
 
Top Bottom