tốc độ truyền sóng?

L

lonely_h2508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 thi nghiem giao thoa tren mat nuoc 2 nguon ket hop A va B dao dong voi tan so 20hz va cung pha. tai 1 diem M tren mat nuoc cach A 1 khoang d1 = 12cm va cach B khoang d2 = 17cm, song co bien do cuc tieu . giua M va duong trung truc cua AB co 2 day cuc dai .toc dộ truyền sóng trên mat nuoc la?:)|:)|:)|
Không dấu, rút kinh nghiệm!
 
Last edited by a moderator:
P

pheo56

Ta có d2-d1 =17-12 = 2. bước sóng
=> bước sóng = 2.5
vận tốc = bước sóng .f =2.5 .20= 50
???
 
H

hocmai.vatli

Họcmai.vatli chào em!
M là điểm cực tiểu như vậy thì ta sẽ có
[TEX]d_{2}-d_{1}=\left ( k+\frac{1}{2} \right )\lambda [/TEX]
Giữa M và đường trung trực của AB có 2 dãy cực đại, như vậy tại M ứng với k=2.
Em sẽ tính ra v=40 m/s, em nên vẽ hình ra để quan sát rõ hơn
Chúc em thành công !
 
Top Bottom