Tốc độ truyền sóng [?]

L

lonelystone612

C

changeguyy

Một sóng cơ học lan truyền trong 1 MT với pt [TEX]u=2cos(\frac{pi}{3}t - \frac{pi}{12}x + \frac{pi}{6})[/TEX] cm. x tính bằnd mét, t tính ằng giây. tính tốc độ truyền sóng?
Đ.a là 4m/s
Mấy bạn giải thích rõ giùm m` với nhé :D
bài nè bạn nhớ công thức là được
pt sóng tại 1 điểm M có dạng uM= a cos (wt +phi )
---> pt sóng tại N sau M cách N 1 khoảng x
---> uN =a cos ( wt +phi -2pix /lamda )
----> ốp pt kia vào ---> lamda =24m
T =6
---> v =4m
 
Top Bottom