Vật lí 12 tốc độ trung bình ?

Trịnh Hải Đăng

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
21
5
26
24
Thanh Hóa
THCS & THPT Thống Nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nhỏ dao động điều hòa theo một quỹ đạo thẳng dài 14 cm với chu kì 1 s. Tốc độ trung bình từ thời điểm vật qua vị trí có li độ 3,5 cm theo chiều dương đến khi gia tốc của vật đạt giá trị cực tiểu lần thứ nhất là :
A: 27
B: 26,7
C: 21
D: 27,3
cho mình hỏi là gia tốc đạt giá trị cực tiểu khi nào ạ, thường thì mình nghĩ là v max ở vtcb thì a tại vtcb sẽ min nhưng mn lại giải là a min ở biên, đếch hiểu haizz ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật nhỏ dao động điều hòa theo một quỹ đạo thẳng dài 14 cm với chu kì 1 s. Tốc độ trung bình từ thời điểm vật qua vị trí có li độ 3,5 cm theo chiều dương đến khi gia tốc của vật đạt giá trị cực tiểu lần thứ nhất là :
A: 27
B: 26,7
C: 21
D: 27,3
cho mình hỏi là gia tốc đạt giá trị cực tiểu khi nào ạ, thường thì mình nghĩ là v max ở vtcb thì a tại vtcb sẽ min nhưng mn lại giải là a min ở biên, đếch hiểu haizz ?
amin khi qua vtcb
upload_2019-2-2_21-27-47.png[tex]\Delta \varphi =\alpha +\frac{\pi }{2}[/tex]
[tex]\Delta t=\frac{\Delta \varphi }{\omega }[/tex]
anpha=pi/3
S=A-3,5+A
=> vtb=s/đenta t
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom