Vật lí Tốc độ trung bình. Chuyển động thẳng đều

robinn

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2015
40
9
21
22
[ Đà Nẵng ]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 20h, một người bắt đầu đi bộ với vận tốc 6km/h xuất phát từ vị trí M để đi đến vị trí N cách nhau 14km. Đi được 30 phút, do đuối sức, người đó giảm tốc độ xuống còn 4km/h.
a) Chọn gốc tọa độ tại vị trí M, lập phương trình chuyển động của người đi bộ
b) Để đến được vị trí N người đó phải mất bao nhiêu thời gian.

Mọi người giúp em bài này với ạ T.T em cảm ơn ạ T.T
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
a. sau 30 phút người đi bộ đi được là 0.5.6=3 km
pt chuyển động của người đi bộ :x=3+4t
(lấy gốc tgian là 20h thì to=0)
b.Từ vị trí giảm tốc đến N hết :14=3+4t
=>t=2.75h
Thời gian người đi bộ phải mất khi đến N là: 2.75+0.5=3.25h=3h15min
 
Top Bottom