tốc độ trong sóng cơ

D

duyenbodo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên 1 sợi dây dài có sóng dừng , khoảng cách giữa 1 điểm nút và bụng liền kề là 6cm . lúc phần tử tại điểm bụng M dao động có tốc độ cđ là 50cm/s thì phần tử tại điểm N trên dây cách M 1 khoảng = 2cm đang có tốc độ là:

25can3 25can2 25 50cm/s
 
L

linh110

trên 1 sợi dây dài có sóng dừng , khoảng cách giữa 1 điểm nút và bụng liền kề là 6cm . lúc phần tử tại điểm bụng M dao động có tốc độ cđ là 50cm/s thì phần tử tại điểm N trên dây cách M 1 khoảng = 2cm đang có tốc độ là:

25can3 25can2 25 50cm/s

[tex] \lambda = 24 cm [/tex]
Điểm N cách M 1 khoảng [tex] \frac{\lambda}{12} [/tex] N dao động với biên độ A_N=2Asin60=Acan3
Ta có vN/vM=A_N/A_M =can 3/2 => vN=25căn 3
 
Top Bottom