Tốc độ phản ứng

L

lantrinh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập về tốc độ phản ứng?
Trộn 100ml dd CH3COOC2H5 1M với 100ml dd NaOH 1M. Sau 15phút nồng độ CH3COOC2H5 còn lại là 0.2M. Tìm tốc độ trung bình PƯ trong 15phút đó?
cách đây 1 năm Báo cáo vi phạm

proton
Câu trả lời hay nhất - Do người đọc bình chọn

Vừa mới trộn (tức là chưa có quá trình nào):
C(CH3COOC2H5) = C(NaOH) = (100/200)*1 = 0.5 M
CH3COOC2H5 + NaOH ---> CH3COONa + C2H5OH
Hệ số tỉ lượng của các chất đều là 1, áp dụng định nghĩa vận tốc pư bạn có luôn:
v = (0.5 - 0.2) / (15*60) = 1/3*10^ -4 mol/s
cho mình hòi , cái hàng màu tím là gì nhĩ , mình :eek::confused:
 
N

nhoc_maruko9x

Bài tập về tốc độ phản ứng?
Trộn 100ml dd CH3COOC2H5 1M với 100ml dd NaOH 1M. Sau 15phút nồng độ CH3COOC2H5 còn lại là 0.2M. Tìm tốc độ trung bình PƯ trong 15phút đó?
cách đây 1 năm Báo cáo vi phạm

proton
Câu trả lời hay nhất - Do người đọc bình chọn

Vừa mới trộn (tức là chưa có quá trình nào):
C(CH3COOC2H5) = C(NaOH) = (100/200)*1 = 0.5 M
CH3COOC2H5 + NaOH ---> CH3COONa + C2H5OH
Hệ số tỉ lượng của các chất đều là 1, áp dụng định nghĩa vận tốc pư bạn có luôn:
v = (0.5 - 0.2) / (15*60) = 1/3*10^ -4 mol/s
cho mình hòi , cái hàng màu tím là gì nhĩ , mình :eek::confused:
Mol mỗi cái là 0.1, sau khi trộn V = 200ml nên Cm = 0.5 :|
Với lại đơn vị tốc độ là mol/(l.s) chứ nhỷ? :|
 
L

lantrinh93

ủa
CM mỗi cái 1 M chứ 0,1 M đâu chứ nhĩ
....................................................
 
Last edited by a moderator:
L

lantrinh93

trong phòng thí nghiệm có thể điều chế khí oxi tư muối kaliclorat .người ta sử dụng cách nào sau đây làm tăng tốc độ phản ứng

A.nung kali clorat ở nhiệt độ cao
B . nung hỗn hợp kali clorat và magan đioxit ở nhiệt độ cao
C.dùng pp dời nước để thu khí oxi
D.dùng pp dời không khí để thu khí oxi:)
 
Top Bottom