Vật lí 10 Tốc độ dài

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Trái đất quay quanh mặt trời theo một quĩ đạo coi như tròn, với bán kính 1,5.108 km. Chu kì quay là 365,25 ngày. Tốc độ dài của trái đất đối với mặt trời là:
ta có: tốc độ góc: [tex]\omega = \frac{2\pi}{T}[/tex]
vận tốc dài: [tex]v = \omega R = \frac{2\pi}{T}.R = ?[/tex]
 
Top Bottom