tốc độ cực đại của hệ 2 vật

  • Thread starter giotnangbanmai_1190@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 876

G

giotnangbanmai_1190@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo gồm vật nhỏ khối lượng M=1.6 kg dddh theo phương ngang. Thời điểm ban đầu vật qua VTCB với tốc độ 3m/s. Sau khi dao động được 5.75 chu kì, người ta đặt nhẹ lên trên M một vật có khối lượng m=900 g để 2 vật dính vào nhau và cùng dddh. Tốc độ dao động cực đại của hệ 2 vật có thể đạt được là:
A. 2 m/s
B. 4 m/s
C. 2.5 m/s
D. 2.4 m/s
 
S

saodo_3

Một lò xo gồm vật nhỏ khối lượng M=1.6 kg dddh theo phương ngang. Thời điểm ban đầu vật qua VTCB với tốc độ 3m/s. Sau khi dao động được 5.75 chu kì, người ta đặt nhẹ lên trên M một vật có khối lượng m=900 g để 2 vật dính vào nhau và cùng dddh. Tốc độ dao động cực đại của hệ 2 vật có thể đạt được là:
A. 2 m/s
B. 4 m/s
C. 2.5 m/s
D. 2.4 m/s

Sau 5,75 chu kì, vật đang ở biên. Tại đó vận tốc của nó bằng 0, không xảy ra sự cọ xát giữa hai vật nên không mất mác năng lượng.

Ta áp dụng luôn công thức: [TEX]Mv^2/2 = (M+m)v'^2/2[/TEX]
 
Top Bottom