Vật lí tốc độ của con lắc lò xo

Soshi5807

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
3
0
1
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có độ cứng k= 200N/m, khối lượng m= 200g dao động điều hòa với biên độ A= 10cm. Chọn gốc thời gian lúc vật qua vị trí biên dương cực đại. Cho pi^2=10
Tốc độ của con lắc khi đi qua vị trí có li độ x= 2.5cm là bao nhiêu?
( cảm ơn mọi người)
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
ta có w=10pi=>Vmax=Aw=pi
vẽ lên vòng tròn vị trí x=2,5=>v=1/2Vmax=pi/2
bạn thử làm xem nha, lỡ mình nhầm:)
 
  • Like
Reactions: LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Một con lắc lò xo có độ cứng k= 200N/m, khối lượng m= 200g dao động điều hòa với biên độ A= 10cm. Chọn gốc thời gian lúc vật qua vị trí biên dương cực đại. Cho pi^2=10
Tốc độ của con lắc khi đi qua vị trí có li độ x= 2.5cm là bao nhiêu?
( cảm ơn mọi người)
$\omega=\sqrt{\dfrac{k}{m}}=10\sqrt{10} \ (rad/s)$
Áp dụng CT: $x^2+\dfrac{v^2}{\omega^2}=A^2 \rightarrow v=\omega \sqrt{A^2-x^2}= 306,19 \ (cm/s)$
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom