Toán toans tổng hợp

tôiladongoc

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
32
4
6
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.
Cho hệ phương trình: {
x+my=4
mx−y=3
[TBODY] [/TBODY]
a) Tìm m để hệ có nghiệm (x; y) thoả mãn x > 0 và y > 0.
b) Tìm m để hai đường thẳng biểu diễn hai phương trình của hệ cùng cắt nhau tại một điểm trên (P): y = 1/4 x2 có hoành độ =2
 

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
23
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
.
Cho hệ phương trình: {
x+my=4
mx−y=3
[TBODY] [/TBODY]
a) Tìm m để hệ có nghiệm (x; y) thoả mãn x > 0 và y > 0.


Từ hệ trên ta suy ra được hệ:
[tex]\left\{\begin{matrix} x+my=4 & & & & \\ mx-y=3 & & & & \\ mx+m^2y=4m & & & & \\ m^2x-my=3m & & & & \end{matrix}\right.[/tex]
(tức là ta nhân m vào tùng pt của hệ ban đầu)
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x(m^2+1)=4+3m & & \\ y(m^2+1)=4m-3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{4+3m}{m^2+1} & & \\ y=\frac{4m-3}{m^2+1} & & \end{matrix}\right.[/tex]
Để x,y>0:[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 4+3m>0 & & \\ 4m-3>0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
=>m>[tex]\frac{3}{4}[/tex]
ai thấy đúng thì like ạ, thấy sai hay bất bình vui lòng góp ý để mình cố gắng!!!

câu b) bạn xem có viết sai đề không, mình không hiểu lắm
 
Last edited:
Top Bottom