Toán [Toans 9] Phương trình vô tỉ

F

fanyfanytiffany

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, [TEX]\sqrt{x+8}=\frac{3x^2+7x+8}{3x+1}[/TEX]
2, [TEX]3[\sqrt[3]{x-1}+\sqrt[3]{(x-1)^2}]=x^3-x[/TEX]
3, [TEX]x^2+2x\sqrt{x-\frac{1}{x}}=3x+1[/TEX]
4, [TEX]x^2+\sqrt[3]{x^4-x^2}=2x+1[/TEX]
5, [TEX]\sqrt[3]{7x+1}-\sqrt[3]{x^2-x-8}+\sqrt[3]{x^2-8x+1}=2[/TEX]
6, [TEX]\sqrt[3]{3x+1}+\sqrt[3]{5-x}+\sqrt[3]{2x-9}-\sqrt[3]{4x-3}=0[/TEX]

Chú ý tiêu đề: [Môn + lớp] Tiêu Đề
 
Last edited by a moderator:
C

chaudoublelift

abc

6. $PT ⇔\sqrt[3]{3x+1}+\sqrt[3]{5-x}=\sqrt[3]{4x-3}-\sqrt[3]{2x-9}$
$⇔\dfrac{3x+1+5-x}{\sqrt[3]{3x+1}^2+\sqrt[3]{5-x}^2-\sqrt[3]{(3x+1)(5-x)}}=\dfrac{4x-3-2x+9}{\sqrt[3]{4x-3}^2+\sqrt[3]{2x-9}^2+\sqrt[3]{(4x-3)(2x-9)}}$
$⇔\dfrac{2x+6}{\sqrt[3]{3x+1}^2+\sqrt[3]{5-x}^2-\sqrt[3]{(3x+1)(5-x)}}-\dfrac{2x+6}{\sqrt[3]{4x-3}^2+\sqrt[3]{2x-9}^2+\sqrt[3]{(4x-3)(2x-9)}}=0$
$⇔(2x+6)(\dfrac{1}{\sqrt[3]{3x+1}^2+\sqrt[3]{5-x}^2-\sqrt[3]{(3x+1)(5-x)}}-\dfrac{1}{\sqrt[3]{4x-3}^2+\sqrt[3]{2x-9}^2+\sqrt[3]{(4x-3)(2x-9)}})=0$
$⇔...$

Phương trình sau "xử lí" thế nào bạn?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom