[Toans 6]Tìm hỗn số

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm 1 hỗn số sao cho khi phần nguyên của nó cho 7/30, ta được 150 còn khi chia phân số đi kèm của nó cho 7/30 ta được thương là 2
Bài 2:Một người đi chợ bán trứng. Lần đầu bán 1/2 số trứng và 1/2 quả. Lần thứ 2 bán 1/2 số trứng còn lại và 1/2 quả. Lần thứ 3 bán 1/2 số trứng còn lại và 1/2 quả trứng thì vừa hết cả số trứng. Hỏi số trứng đem bán có bao nhiu quả?
Bài 3:Chiều rộng 1 hình chữ nhật tăng thêm 3,6m còn chiều dài giảm đi 16%, kết quả là diện tích hình chử nhật mới lớn hơn hình cũ 5%. Tìm chiều rộng hình chữ nhật mới****************************??
Các bạn cố giải giúp mình nha!!!!!!!!!:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
H

hochanh_mai

Bài 1: Tìm 1 hỗn số sao cho khi phần nguyên của nó cho 7/30, ta được 150 còn khi chia phân số đi kèm của nó cho 7/30 ta được thương là 2
Bài 2:Một người đi chợ bán trứng. Lần đầu bán 1/2 số trứng và 1/2 quả. Lần thứ 2 bán 1/2 số trứng còn lại và 1/2 quả. Lần thứ 3 bán 1/2 số trứng còn lại và 1/2 quả trứng thì vừa hết cả số trứng. Hỏi số trứng đem bán có bao nhiu quả?
Bài 3:Chiều rộng 1 hình chữ nhật tăng thêm 3,6m còn chiều dài giảm đi 16%, kết quả là diện tích hình chử nhật mới lớn hơn hình cũ 5%. Tìm chiều rộng hình chữ nhật mới****************************??
Các bạn cố giải giúp mình nha!!!!!!!!!:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

bai 1 thi HON SO ?
bai 2 thi: ta co he pt : a - (a.1/2+1/2) - [(a.1/2+1/2)/2+1/2] - [(a.1/2+1/2)/2+1/2]/2
-1/2=0
\Rightarrowa=7
bai 3 thi: chieu rong : a ; chieu dai: b
a.b =(a+3.6).(b-b.0.16)
\Rightarrowa=14.4\Rightarrowchieu rong moi = 18
 
V

vansang02121998

Bài 1:
- Phần nguyên của hỗn số là 150.[tex]\frac{7}{30}[/tex] = 35
- Phân số đi kèm là 2.[tex]\frac{7}{30}[/tex] = [tex]\frac{14}{30}[/tex]
- Hỗn số cần tìm là [tex]35\frac{14}{30}[/tex]
 
V

vansang02121998

Bài 2:
- Bài này phải đi ngược lại từ cuối bài.
- Khi bán hết số trứng thì số trứng còn lại là 0.
- Vì lần 3 bán 1/2 số trứng và 1/2 quả trứng nên ta lấy 0+1/2=1/2 ( đây là nửa số trứng ) sau đó nhân 2 = 1 quả trứng
- Vì lần 2 bán 1/2 số trứng và 1/2 quả nên trước khi bán ta có (1+1/2).2=3 quả
- Lần đầu bán 1/2 số trứng và 1/2 quả nên trước khi bán ta có (3+1/2).2=7 quả
 
V

vansang02121998

- Gọi chiều dài là x, chiều rộng là y
- Ta có ( y + 3,6 ) . 0,84x = 1,05xy ( khi x giảm 16% thì giá trị mới là 0,84x; 1,05xy cũng vậy )
=> 0,84xy + 3,024x = 1,05xy ( 3,024 = 3,6.0,84 )
=> 3,024x = 0,21xy ( trừ cả 2 vế cho 0,84xy )
=> 14,4x = xy ( chia cả 2 vế cho 0,21 )
=> 14,4 = y ( chia cả 2 vế cho x )
=> Chiều rộng hình chữ nhật ban đầu là 14,4 m
Vậy, chiều rộng hình chữ nhật mới là 14,4+3,6=18m
 
D

duynhat123

Bài 2:
- Bài này phải đi ngược lại từ cuối bài.
- Khi bán hết số trứng thì số trứng còn lại là 0.
- Vì lần 3 bán 1/2 số trứng và 1/2 quả trứng nên ta lấy 0+1/2=1/2 ( đây là nửa số trứng ) sau đó nhân 2 = 1 quả trứng
- Vì lần 2 bán 1/2 số trứng và 1/2 quả nên trước khi bán ta có (1+1/2).2=3 quả
- Lần đầu bán 1/2 số trứng và 1/2 quả nên trước khi bán ta có (3+1/2).2=7 quả
_____________________
(♥☻♥)...♀..Đại Ác Quỷ Lucifer..♂....(♥☺♥)
 
S

sieunhanvipso1

Tớ đố các bạn bài này

Tính 1/2002+ 2/2002+3/2002+... +2000/2002+2001/2002.

Ai thấy đề bài thi thanks mình nhá.:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
B

bandmaster050598

de wa
mau giu nguyen, con tu thi ta co: 1+2+3+4+...+2011
tong do la: (2011+1).[2011-1):1+1]:2 la rathui
tinh dc phan tren rui thi ghep vao mau so=>toan lop 5
nho thanks minh nha
 
Top Bottom