[Toans 6] Các bạn có làm được bài này ko?

H

hg201td

tim 2 so biet rang BCNN cua chung va UCLN cua chung co tong la
TÌM 2 SỐ BIÊT RẰNG BCNN VÀ ƯỚC CHUNG LỚN NHẤT CỦA CHÚNG LÀ 19
UC(A,B)+ BC(A,B) =19
[TEX]\Rightarrow[/TEX] cái j nhỉ
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Dù sao thì Trái Đất vẫn quay​
 
Last edited by a moderator:
D

dinhducquy

phân tích số 19 ra tổng hai số rồi lựa chọn
VD UC(2;9) + BC(2;9) = 19
 
S

sumo98

Cần gì phải thế, mò quá.
Đặt ƯCLN(a,b) là d. Giả sử a lớn hơn b.
\Rightarrow a=dk, b= dq với (k,q)=1, k lớn hơn q.
\Rightarrow BCNN(a,b)=BCNN(dk,dq)=d*BCNN(k,q)=d*k*q.
\Rightarrow BCNN(a,b)+ƯCLN(a,b)= d*k*q+d=d*(k*q+1)=19.
d thuộc Z\Rightarrow d thuộc vào Ư(19).
\Rightarrow d thuộc tập hợp 1,-1,19,-19.
d=1\Rightarrow k*q+1=19.\Rightarrowk*q=18. \Rightarrowk=18,q=1.
\Rightarrow a=18, b=1.
..tương tự là được đáp án ngay đó bạn, OK?/:)
 
Top Bottom