Toans 12 khó quá giúp với

T

tuoicac90

y=(x^2 - 5x + m )/x. tìm m để h/số có cực đại và cực tiểu và Ycd- Yct= -8 (cd: Cực đại, ct: Cực tiểu)
Mình nhầm đề 1 chút. Tất cả chia cho x nữa.
Giúp mình giải nhé !!!!!!!!!!
 
T

tuoicac90

y=(x^2 - 5x + m )/x. tìm m để h/số có cực đại và cực tiểu và Ycd- Yct= -8 (cd: Cực đại, ct: Cực tiểu)
Mình nhầm đề 1 chút. Tất cả chia cho x nữa.
Giúp mình giải nhé !!!!!!!!!!
 
P

pepun.dk

y=(x^2 - 5x + m )/x. tìm m để h/số có cực đại và cực tiểu và Ycd- Yct= -8 (cd: Cực đại, ct: Cực tiểu)
Mình nhầm đề 1 chút. Tất cả chia cho x nữa.
Giúp mình giải nhé !!!!!!!!!!

[TEX]y=\frac{x^2-5x+m}{x}[/TEX]......TXĐ: D=R\{0}

[TEX]y'=0 \Leftrightarrow x^2-m=0[/TEX]

h/số có cực đại và cực tiểu \Leftrightarrow m>0



Ycd- Yct= -8 \Leftrightarrow [TEX](2x_1-5)-(2x_2-5)=-8\Leftrightarrow[/TEX]

-2[TEX]\sqrt{m}=-4\Rightarrow m=4[/TEX]
 
Top Bottom