Toán 9 Toánnn.

thangbebu1112004

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng hai 2018
236
50
71
22
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
th1 x-2[tex]\geq[/tex]0 [tex]\rightarrow[/tex]x[tex]\geq[/tex] 2[tex] pt[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]x^{2}-4x-mx+4m-m+6=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{2}-\left ( 4+2m \right )+\left ( 3m+6 \right )=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{2}-2\left (2+m \right )x+\left (2+m \right )^{2}=m^{2}-m-2 \left ( x-m-2 \right )^{2}[/tex]=m^{2}+m-2
mà [tex]\left ( x-m-2 \right )^{2}\geq 0[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] pt vô nghiệm [tex]\Leftrightarrow m^{2}+m-2< 0[/tex]
đến đây bạn tự giải bpt đó đi nhé thì sẽ ra m
th2 x-2[tex]< 0[/tex]
giải tương tự th1 nhé mình chỉ ghi cái bpt để tìm m thôi [tex]m^{2}-m-2<0[/tex]
vậy nếu x[tex]\geq[/tex] 2 thì -2[tex]<[/tex]m[tex]<[/tex]1 còn nếu x[tex]<[/tex] 2 thì -1[tex]< m[/tex] [tex]<[/tex] 2
thì pt vô nghiệm[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom