toán_khó đây vào thử sức nào

V

vansang02121998

- Ba số nguyên tố cần tìm là 2;5;7. Mình chứng minh được 1 trong 3 là số 5 như sau

- Gọi 3 số nguyên tố cần tìm là a;b;c
- Ta có abc = 5(a+b+c)
=> abc [tex]\vdots[/tex] 5
mà a;b;c đều là các số nguyên tố nên a [tex]\vdots[/tex] 1 và a; b [tex]\vdots[/tex] 1 và b; c [tex]\vdots[/tex] 1 và c
=> a hoặc b hoặc c = 5
( vì ở đây không cần thứ tự nên cứ gọi a = 5 để tìm b = 2 và c = 7 sau )
 
T

thiennhan12

Ba số nguyên tố cần tìm là 2;5;7. Mình chứng minh được 1 trong 3 là số 5 như sau

- Gọi 3 số nguyên tố cần tìm là a;b;c
- Ta có abc = 5(a+b+c)
=> abc \vdots 5
mà a;b;c đều là các số nguyên tố nên a \vdots 1 và a; b \vdots 1 và b; c \vdots 1 và c
=> a hoặc b hoặc c = 5
( vì ở đây không cần thứ tự nên cứ gọi a = 5 để tìm b = 2 và c = 7 sau )

Nhớ thanks nhá bạn ơi
 
T

thuyduong1851998

3 số nguyên tố đó là:
2, 5, 7 vì 2.5.7 = 70
2+5+7 = 14
70=14.5 => 3 số 2,5,7 thỏa mãn yêu cầu đề
vậy 3 số cần tìm là 2;5;7
 
N

nhockquay9x

Bạn làm kiểu gì ấy chứ sao vừa vào dã tim luôn vậy.=> bạn làm mò à?
 
B

beconvaolop

thật bạn làm mò rùi
.........................................................
Tìm dc 1 số bằng 5 như trên
Đặt 3 số là a,b,c với a bằng 5
-->5(5+b+c)=5bc
5+b+c=bc
bc-b-c+1=6
b(c-1)-c+1=6
(c-1).(b-1)=6
Xét các trg` hợp-->c=2,b=7 hoặc c=7,b=2
Vậy 3 số đó là:2,5,7
P/s:bài này bạn post rồi mà
 
N

nuhoangachau

Đây bài nè làm cho đỡ buồn nha:(:|:(:(/:)/:)
Tính nhanh tổng:
a) B= 2 + 5 + 8 + ... + 2006|-)|-)|-)
b) C= 1 + 2 + 4 + 8 + 16 + ... + 8162|-)|-)|-)
 
B

beconvaolop

Đây bài nè làm cho đỡ buồn nha:(:|:(:(/:)/:)
Tính nhanh tổng:
a) B= 2 + 5 + 8 + ... + 2006|-)|-)|-)
b) C= 1 + 2 + 4 + 8 + 16 + ... + 8162|-)|-)|-)
B=2+5+8+...2006
B=(2006+2).334=670672
Tính nhanh mà,mình ko làm hẳn ra đâu:)):)):)):)):)):))
Câu c mình nghĩ là 8192 chứ ko phải 8162
nếu là 8192:
C=1+2+4+8+16+...+8192
C=[TEX]2^0+2^1+2^2+2^3+...+2^13[/TEX]
2C=[TEX]2^1+2^2+2^3+...+2^13+2^14[/TEX]
2C-C=[TEX]2^14-1[/TEX]
C=16383(nếu bắt tính hẳn ra,ko thì thôi:)):)):)))
 
H

hjep0147

co ạ giai duoc bai nai ko giup tui voi nha
so sanh A=1999.2001vaB=2000^2
. la nhan do
cac ban gip minh nha toan lop 8 do:D
 
N

nuhoangachau

A = 1999 . 2001 = ( 2000 - 1 ) ( 2000 + 1 ) =
eq.latex

B =
eq.latex

Vậy B > A
 
2

234hoanganh

ba số đó là 2;5;7. chứng minh bằng cách đặt ba số làm a;b;c viết lại các dữ kiện rồi lắp thay thế vào là được mà

[tex]A = 1999 . 2001 = ( 2000 - 1 ) ( 2000 + 1 ) = 2000^2 -1[/tex]
[tex]B = 2000^2[/tex]
Vậy B > A
 
Last edited by a moderator:
S

satasivn

Bạn mua toán Lê Quý Đôn về giải có nhiều dạng, giống như vậy làm đó.

Mod edit. Gõ Tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom