toán_khó đây vào thử sức nào

S

socpro

Đề sai à tích gấp 5 lần chứ sao lại tổng có giỏi đưa ra đáp số đi
 
Y

yeutoan_1998

hehe nhầm ý mà tich gấp 5 lần tổng...........................................
 
Y

yeutoan_1998

Các bạn bị sao vậy tui đố các bạn mừ sao bàn tán cái j đâu ko vậy giỏi thì giải đi nào chỉ giỏi mỗi cái mồm
 
Y

yeutoan_1998

tui biết bạn tuan_phon ở trên chỉ viết tạp nham nhiều bài để lấy level thôi chứ chả có tài cán j đâu tui nhắc bạn chứ ko có ý khinh bạn đâu nha
 
V

vansang02121998

- Ba số cần tìm là 2;5;7

- Gọi 3 số nguyên tố cần tìm là a;b;c
- Ta có a.b.c = 5 ( a+b+c )
=> a.b.c chia hết cho 5
mà a;b;c đều là các số nguyên tố nên a;b;c chỉ chia hết cho 1 và chính nó
và tích của 3 số bất kìa ( trừ số có tận cùng là 5 ) đều không chia hết cho 5
=> Một trong 3 số a;b;c có tận cùng = 5
mà không có số nguyên tố có 2 chữ số và tận cùng là 5
=> Một trong 3 số a;b;c = 5
- ( vì a;b;c không có quan hệ j nên có thể gọi bất kì số nào = 5. Ai chứng minh đc b;c = 2;7 nào )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom