toán_7_vào làm thử đi

B

beconvaolop

tìm 3 số nguyên tố sao cho tổng gấp 5 lần tích của chúng:p
Gọi 3 số đó là a,b,c ta có:
abc=5(a+b+c)
abc:5=a+b+c
-->abc chia hết cho 5
Mà a,b,c là số nguyên tố-->a,b hoặc c=5
Cho a=5 ta có:
5bc:5=5+b+c
bc=5+b+c
bc-b-c=5
b(c-1)-c+1=6
(c-1).(b-1)=6
Xét các tích=6(cái này làm hơi dài,ai có cách khác cho lên)
+(c-1).(b-1)=1.6=6
->[TEX]\left\{ c-1=1->c=2 \\ b-1=6-->b=7(tm) \right.[/TEX]
+(c-1).(b-1)=2.3=6\Leftrightarrowc-1=2-->c=3 ;b-1=3-->b=4(loại vì 4 phải tm là số nguyên tố)
Vậy 3 số cần tìm là 2,5,7
 
E

entei

Gọi 3 số đó là a,b,c ta có:
abc=5(a+b+c)
abc:5=a+b+c
-->abc chia hết cho 5
Mà a,b,c là số nguyên tố-->a,b hoặc c=5
Cho a=5 ta có:
5bc:5=5+b+c
bc=5+b+c
bc-b-c=5
b(c-1)-c+1=6
(c-1).(b-1)=6
Xét các tích=6(cái này làm hơi dài,ai có cách khác cho lên)
+(c-1).(b-1)=1.6=6
->\left\{ c-1=1->c=2 \\ b-1=6-->b=7(tm) \right.
+(c-1).(b-1)=2.3=6c-1=2-->c=3 ;b-1=3-->b=4(loại vì 4 phải tm là số nguyên tố)
Vậy 3 số cần tìm là 2,5,7
Tổng gấp năm lần tích bạn ơi
 
N

nuhoangachau

entei sao bài bạn giống bài của beconvaolop vậy (*) Bạn không nên sao chép của người khác như thế chứ(*)
 
T

thuyduong1851998

Gọi 3 số đó là a,b,c ta có:
abc=5(a+b+c)
abc:5=a+b+c
-->abc chia hết cho 5
Mà a,b,c là số nguyên tố-->a,b hoặc c=5
Cho a=5 ta có:
5bc:5=5+b+c
bc=5+b+c
bc-b-c=5
b(c-1)-c+1=6
(c-1).(b-1)=6
Xét các tích=6(cái này làm hơi dài,ai có cách khác cho lên)
+(c-1).(b-1)=1.6=6
->[TEX]\left\{ c-1=1->c=2 \\ b-1=6-->b=7(tm) \right.[/TEX]
+(c-1).(b-1)=2.3=6\Leftrightarrowc-1=2-->c=3 ;b-1=3-->b=4(loại vì 4 phải tm là số nguyên tố)
Vậy 3 số cần tìm là 2,5,7

đề sai màk vẫn làm được àk?:eek::p:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
N

nuhoangachau

các bạn ấy bị loạn thị ấy mà. loạn tích thành tổng , tổng thành tích.(*)
 
B

beconvaolop

các bạn ấy bị loạn thị ấy mà. loạn tích thành tổng , tổng thành tích.(*)
:M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78:
Đại nhân vật ta tự sửa đề làm mà cũng cấm à:M020::M062::M062::M062::M062::M062::M040::M040::M040::M040:
Tổng gấp 5 lần tích thì ai làm dc:M04::M04::M04::M04::M04::M04::M04::M04::Mpetrified:
 
T

thuyduong1851998

sửa đề thì phải nói cho mọi người biết chứ tự sửa đề như vậy mọi người hiểu nhầm là phải oỳ. chả ai cấm cậu sửa đề đâu
 
Top Bottom