Toan_10 thi

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho sin( II/3 + a)=[TEX]\sqrt{3}/2[/TEX] . BIet 0<a< II/2. Tính tan a, cos a, cot a và [TEX]sin^2 a[/TEX]
2. Cho sin 2a = [TEX]\frac{8}{4}. [/TEX]Tính các gtrị lượng giác của a.. Biết II/2<a<II
3. Trong mặt phẳng vs hệ tọa độ Oxy, tìm điểm A thuộc trục hoành và điểm B thuộc trục tung sao cho A và B đối xứng vs nhau qua đ.th d: x-2y+3=0
4. CMR:
a)Cos(a-2011II) + sin(-3II/2+a) – tan(2013II/2 +a).cot(3II/2 –a)=1
b)[TEX] sin^2[/TEX] (II/8 +a) – [TEX]sin^2 [/TEX] (II/8-a) =[TEX]\sqrt{2}/2 sin 2a[/TEX]
5. Giải pt:
[TEX]\sqrt{-5x^2 +4x +1}= -20x^2 +16x -1[/TEX]
6. Tìm TXĐ
a)[TEX]\sqrt{\frac{2x-1}{x^2 }[/TEX]
b)[TEX]\frac{x^2 -7 }{\sqrt{2x+1 }}[/TEX]
c)[TEX]\frac {|x+1|}{2can(x^2 -1))[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2. Cho tan 2a = [TEX]\frac{3}{4}. [/TEX]Tính các gtrị lượng giác của a.. Biết II/2<a<II


Giải

[laTEX]\frac{\pi}{2}< a < \pi \Rightarrow tana < 0 \\ \\ tan 2a = \frac{2tana}{1-tan^2a} = \frac{3}{4} \\ \\ 8tana = 3-3tan^2a \Rightarrow tan a = - 3 \\ \\ \frac{\pi}{2}< a < \pi \Rightarrow cosa < 0 \\ \\ cosa = -\frac{\sqrt{10}}{10} \Rightarrow sin a = \frac{3\sqrt{10}}{10} \\ \\ cota = - \frac{1}{3}[/laTEX]
 
Top Bottom