:D :)>- x>0, y>0, x+y>=6 GTNN P=5x+3y+\frac{12}{x}+\frac{16}{y}
A adamfu 10 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. >- x>0, y>0, x+y>=6 GTNN [TEX]P=5x+3y+\frac{12}{x}+\frac{16}{y}[/TEX] Last edited by a moderator: 10 Tháng bảy 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. >- x>0, y>0, x+y>=6 GTNN [TEX]P=5x+3y+\frac{12}{x}+\frac{16}{y}[/TEX]
T tyn_nguyket 10 Tháng bảy 2015 #2 toán 9 mình nghĩ đây là tìm GTNN bạn nạ P =2(x+y) + ([TEX]\frac{12}{x} [/TEX] + 3x) + (y + [TEX]\frac{16}{y}[/TEX]) \Leftrightarrow P [tex]\geq[/tex] 2.6 + 12 +8 = 32
toán 9 mình nghĩ đây là tìm GTNN bạn nạ P =2(x+y) + ([TEX]\frac{12}{x} [/TEX] + 3x) + (y + [TEX]\frac{16}{y}[/TEX]) \Leftrightarrow P [tex]\geq[/tex] 2.6 + 12 +8 = 32
P phamhuy20011801 10 Tháng bảy 2015 #3 Ta có: $x+y \ge 6$ $P=2(x+y)+3x+\dfrac{12}{x}+y+\dfrac{16}{y} \ge 2.6+2\sqrt{36}+2\sqrt{16}=12+12+8=32$ Dấu $"="$ xảy ra $\leftrightarrow x=2, y=4$ Last edited by a moderator: 10 Tháng bảy 2015
Ta có: $x+y \ge 6$ $P=2(x+y)+3x+\dfrac{12}{x}+y+\dfrac{16}{y} \ge 2.6+2\sqrt{36}+2\sqrt{16}=12+12+8=32$ Dấu $"="$ xảy ra $\leftrightarrow x=2, y=4$