Toán Toán9

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với giá trị nào của m thì phương trình :
a) x^2 +2mx-3m+2=0 có 1 nghiệm x=2 . Tìm nghiệm còn lại
b) 4x^2 +3x-m^2+3m=0 có 1 nghiệm x=-2 .Tìm nghiệm còn lại
____Giúp mừn với ạ ____pls!!!!!!
Kiến thức cũ nhưq mừn bị quên rồi ai giải rồi chụp cho mừn cũng được ạ!!!!!
~~~~~~~~~~THÂN~~~~~~~~~
 

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
Với giá trị nào của m thì phương trình :
a) x^2 +2mx-3m+2=0 có 1 nghiệm x=2 . Tìm nghiệm còn lại
b) 4x^2 +3x-m^2+3m=0 có 1 nghiệm x=-2 .Tìm nghiệm còn lại
____Giúp mừn với ạ ____pls!!!!!!
Kiến thức cũ nhưq mừn bị quên rồi ai giải rồi chụp cho mừn cũng được ạ!!!!!
~~~~~~~~~~THÂN~~~~~~~~~
Bài làm:
a) Thay x = 2 vào phương trình ta được:
[tex]2^{^{2}}+4m-3m+2=0[/tex]
[tex]\Rightarrow m=-6[/tex]
Thay m vào phương trình:
[tex]x^{2}-12x+20=0[/tex]
Theo định lý Vi-ét:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}x_{2}=\frac{c}{a}=20\\\\ x_{1}+x_{2}=\frac{-b}{a}=12 \end{matrix}\right.[/tex]
Thay 1 nghiệm x vào 2 pt trên tìm được nghiệm còn lại bằng 10.

Tương tự với câu b) nha bạn! :)
 
  • Like
Reactions: Hạ xoăn
Top Bottom