Toán Toán9

Thúy Vân

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2017
17
1
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Cho pt [tex]3x^{2}-5x+m=0[/tex]
a, Xác định m để pt có nghiệm [tex]x_{1}^{2}-x_{2}^{2}= \frac{5}{9}[/tex]
[Bài2: Cho parabol (P) y=2x^2 và đt (d): y=2x+m
a, Tìm m để (P) và (d) cắt nhau tại 2 điểm fân biệt
b, Có giá trị nào của m để (d) cắt (P) tại điểm đều có hoành độ âm hay ko? Tại sao?
bài3: Trong mp Oxy cho parabol(P): y=x^2, đt (d) có hệ số góc k và đi qua điểm I(0;1)
a, C/m rằng (P) và (d) luôn cắt nhau tại 2 điểm phân biệt với mọi k
b, Gọi 2 giao điểm của (d) và (P) là [tex]A(x_{1};y_{1}), B(x_{2};y_{2})[/tex]. Tìm k để tam giác OAb có diện tích bằng [tex]2\sqrt{2}[/tex]
bài 3: Bài 2: Trong đợt giải phóng mặt bằng là đường quốc lộ 10, gđ ông Minh được đền bù một miếng đất hcn có chiều dài hơn chiều rộng là 4 m. Số tiền gđ nhận được là 120 triệu đồng với giá 2 triệu đồng/ 1mét vuông. hãy tính kích thước của mảnh đất đó.
Mn giải rõ mấy bài parabol giùm mk nha, tại mk kém phần đấy
 

tienganhthcs

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2014
49
9
129
Gia Lai
THPT Trần Hưng Đạo
bài 1:

[tex] x_{1}^{2}-x_{2}^{2}=\frac{5}{9} \Leftrightarrow x_{1}^{2}-x_{2}^{2}-2x_{1}x_{2}+2x_{1}x_{2}=\frac{5}{9} \Leftrightarrow (x_{1}+x_{2})^{2}-2x_{1}x_{2}=\frac{5}{9} \Leftrightarrow (\frac{5}{3})^{2}-2\frac{m}{3}=\frac{5}{9} \Leftrightarrow 25-6m=5 \Leftrightarrow m=\frac{10}{3}[/tex]
 
Last edited:

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
câu 3 : theo mình thì bài nào dễ giải trước
gọi x là chiều rộng ; suy ra chiều dài là x+4
đặt dk x> 4
ta có pt đo chiều dài hơn chiều rộng 4m và diện tích hình chữ nhật đó sẽ bằng 120/2 =60(bạn tự hiểu
x(x+4)= 60
<=>
[tex]^{2} + 4x - 60 =0 bạn tự giải cái này lập deta cũng dc mình chỉ bấm máy ra cho nhanh x1=6 ; x2 =-10 (loại ko TM đk) vậy chiều rộng bằng 6m chiều dài bằng 10m[/tex]
 

Anhdepzailol 1020

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2017
57
15
21
22
Ai giúp mik bài này vs tks Tìm gtrị lớn nhất và GTNN của A= 1+x/(1+căn x )^2 với x lớn hơn hoặc = 0
 
Top Bottom