[Toán9]

F

favorites_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A, các đường cao AG, BE, CF cắt nhau tại H
a. CM AEHF nội tiếp được
b. Xác định tâm I của đường tròn ngoại tiếp tứ giác đó. Chứng minh GE là tiếp tuyến của (I)
c. Chứng minh AH.BE=AF.BC
d. Cho bán kính đường tròn tâm I là r và góc [TEX]BAC[/TEX] =[TEX] \alpha[/TEX], tính độ dài đường cao BE của tam giác ABC
Câu a b c mình làm được rùi, còn câu d hộ mình nha
 
L

luvship

Cho tam giác ABC cân tại A, các đường cao AG, BE, CF cắt nhau tại H
a. CM AEHF nội tiếp được
b. Xác định tâm I của đường tròn ngoại tiếp tứ giác đó. Chứng minh GE là tiếp tuyến của (I)
c. Chứng minh AH.BE=AF.BC
d. Cho bán kính đường tròn tâm I là r và góc [TEX] BAC[/TEX] =[TEX] \alpha[/TEX], tính độ dài đường cao BE của tam giác ABC
Câu a b c mình làm được rùi, còn câu d hộ mình nha

d/ tìm: AE=AH.Cos góc [TEX]HAE[/TEX]
=> BE= AE.tg góc [TEX]BAC[/TEX]
không biết có nhầm lẫn gì không...........
 
F

favorites_no1

Nếu thế thì đề bài không cho r là bán kính (I) và góc BAC=[tex]\alpha[/tex] đâu bạn ơi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom