toan9

N

no12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn tâm O đường kính BC =2R ,A là điểm chính giữa cung BC .1)tính diện tích tam giác ABC theo R .2)M là điểm di động trên cung nhỏ AC ,(Mkhac A và C ).đường thẳng AM cắt đường thẳng AC tại điểm D .cm .a)tích AM.AD không đổi .b)tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác MCD luôn nằm trên một đường thẳng cố định
 
T

tyc.about_you

T làm câu 1 đã nha:
1) Xét (O;R) có [TEX]\widehat{BAC}=90^0 \Rightarrow \Delta ABC[/TEX] vuông tại A [TEX](\widehat{BAC}[/TEX] là góc nội tiếp chắn nửa đường tròn).
[TEX]\Rightarrow S_{\Delta ABC}=\frac{1}{2}R.2R= R^2[/TEX]
 
T

tyc.about_you

Câu 2 sai đề rùi bạn ơi. Đường thẳng AM và AC cắt nhau tại A rồi còn cắt nhau đk ở đâu nữa!!~:)
 
Top Bottom