[Toán9]Tứ giác nội tiếp

L

legendyugi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình vs nhé :D :D :D
Bài 1:Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ trung tuyến AM. O thuộc AC. OH vuông góc BC.
Vẽ (O;OH). Kẻ tiếp tuyến BE với (O) (E khác H). I là giao điểm của AM và BE
CM: IA=IE
123ppp.png


Bài 2:Cho đường tròn (O) và dây BC. A thuộc cung BC, M là trung điểm BC. E,F thuộc BC và đối xứng nhau qua M.
AE,AF cắt (O) tại P,Q. PQ cắt BC ở N. AM cắt (O) ở K.
CM: KN là tiếp tuyến của (O) :D :D :D
234wc.png
 
T

thutuanprocute

Cau 1 ne:
Noi B voi O
Ta co goc BOA=goc OBC+goc BCO(goc ngoai)(1)
Goc MAE=MAO+OAE=OCB+OAE(2)
Tu giac AEOB noi tiep duong tron suy ra goc OAE=goc EBO(3)
Goc EBO=goc OBC(tinh chat hai tiep tuyen cat nhau )(4)
Ti (1)(2)(3)(4) suy ra tam giac IAE can tai I suy ra IA=IE
:D:D:D:D:D

Cau 1 ne:
Noi B voi O
Ta co goc BOA=goc OBC+goc BCO(goc ngoai)(1)
Goc MAE=MAO+OAE=OCB+OAE(2)
Tu giac AEOB noi tiep duong tron suy ra goc OAE=goc EBO(3)
Goc EBO=goc OBC(tinh chat hai tiep tuyen cat nhau )(4)
Ti (1)(2)(3)(4) suy ra tam giac IAE can tai I suy ra IA=IE
cau 2 de to suy nghi them da, cau doi ti@-)@-)


 
Last edited by a moderator:
L

legendyugi

Cau 1 ne:
Noi B voi O
Ta co goc BOA=goc OBC+goc BCO(goc ngoai)(1)
Goc MAE=MAO+OAE=OCB+OAE(2)
Tu giac AEOB noi tiep duong tron suy ra goc OAE=goc EBO(3)
Goc EBO=goc OBC(tinh chat hai tiep tuyen cat nhau )(4)
Ti (1)(2)(3)(4) suy ra tam giac IAE can tai I suy ra IA=IE
:D:D:D:D:D

Cau 1 ne:
Noi B voi O
Ta co goc BOA=goc OBC+goc BCO(goc ngoai)(1)
Goc MAE=MAO+OAE=OCB+OAE(2)
Tu giac AEOB noi tiep duong tron suy ra goc OAE=goc EBO(3)
Goc EBO=goc OBC(tinh chat hai tiep tuyen cat nhau )(4)
Ti (1)(2)(3)(4) suy ra tam giac IAE can tai I suy ra IA=IE
cau 2 de to suy nghi them da, cau doi ti@-)@-)


Ờ, tks bạn :D. Mọi người giúp mình nốt câu kia nhá :D, thầy mình bảo câu đấy khó nên cho thêm mấy ngày để làm :-SS
 
Top Bottom