[toán9]Tìm Min

B

bolide_boy

Last edited by a moderator:
T

tuananh8

1,

[TEX]x^2-2xy+3y^2-2x-10y+20=(x^2+y^2+1-2xy-2x+2y)+(2y^2-12y+18)+1 = (x-y-1)^2+2(y-3)^2+1 \geq 1[/TEX]

Vậy [TEX]Min_Q=1[/TEX] khi [TEX]y=3[/TEX]; [TEX]x=4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bolide_boy

Ai giỏi làm nốt bài 2 đi bà kon!____________________________________________________________________________làm được tui thank!
 
Last edited by a moderator:
N

nangsommai95

2. P= [TEX]\frac{x^2-x+1}{x^2+x+1}[/TEX]
P=[TEX]\frac{3(x^2-x+1)}{3( x^2+x+1)}[/TEX]
P= [TEX]\frac{x^2+x+1 +2x^2- 4x+2}{x^2+x+1}[/TEX]
P= [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+ [TEX]\frac{2(x-1)^2}{x^2+x+1}[/TEX] \geq 1/3\RightarrowPmin = 1/3\Leftrightarrow
[TEX] 2(x-1)^2=0\Leftrightarrow x=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
I

ilovetoan

2/
P=[TEX]\frac{3x^3+3x+3-2x^2-4x-2}{x^+x+1}[/TEX]
P=[TEX]\frac{3(x^2+x+1)-2(x^2+2x+1)}{x^2+x+1}[/TEX]
P=[TEX]3-\frac{2(x+1)^2}{x^2+x+1}[/TEX]\leq 3
vậy min của P là 3
khi x=-1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom