[Toán9]Tìm min

0

0986259456

Last edited by a moderator:
Q

quan8d

Tìm min vs x,y,z,t là các số dương:
[tex]\frac{x-t}{t+y}+\frac{t-y}{y+z}+\frac{y-z}{z+x}+\frac{z-x}{x+t} [/tex]
Tex gà wa tex laj zum tuj tex caj zấu cộng đó thanks
[TEX]\frac{x-t}{t+y}+\frac{t-y}{y+z}+\frac{y-z}{z+x}+\frac{z-x}{x+t} [/TEX]
[TEX] = \frac{x+y}{t+y}+\frac{t+z}{y+z}+\frac{y+x}{z+x}+ \frac{z+t}{x+t} - 4[/TEX]
[TEX]= (x+y)(\frac{1}{t+y}+\frac{1}{z+x})+(t+z)(\frac{1}{y+z}+\frac{1}{x+t}) - 4[/TEX] \geq [TEX]\frac{4(x+y)}{x+y+z+t}+\frac{4(z+t)}{x+y+z+t} - 4 = 0[/TEX]
[TEX]Min = 0 \Leftrightarrow x = y = z = t[/TEX]
 
K

keropik

Cho mình hỏi bài này với !
tìm giá trị nhỏ nhất của n để [TEX]\sqrt{n} - \sqrt{n-1} < 0,01[/TEX]

đề có cho n nguyên ko bạn? bài này theo mình nhân liên hợp rồi cho
gif.download
là ra thôi. Nếu n nguyên thì n min = \50^2+1
 
H

helldemon

Bạn ơi ! Bạn giải đầy đủ ra được ko ? Mình ko biết làm sao để tính được giá trị nhỏ nhất của n :D
 
Top Bottom