[toán9]Tìm Max - làm xong trước 18h

B

binhhiphop

1. Cho [TEX]x^2 + y^2[/TEX] = 52
Tìm Max[TEX] A = |2x + 3y|[/TEX] _______________________________________________________________________

[TEX] A = |2x + 3y|\le\sqrt{2^2+3^2}\sqrt{x^2+y^2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A\le \sqrt{13.52}=26[/TEX]

Đừng thanhk you
Nãy tớ làm sai sr nhìu !
 
Last edited by a moderator:
B

bolide_boy

Bạn làm đúng rồi

À đúng rồi bạn dùng bất đẳng thức bu-nhi-a nhưng bạn ơi
(2x +3y)^2 \leq 676
thì 26\geq |2x+3y| chứ sao lại (2x+3y)
 
Top Bottom