a) ab(a-b) - ac(a+c) + bc( 2a-b+c) b) ( 3x+2)(2x+1)(12x+7)^2 - 3@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
H hunggary 23 Tháng bảy 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) ab(a-b) - ac(a+c) + bc( 2a-b+c) b) ( 3x+2)(2x+1)(12x+7)^2 - 3@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) ab(a-b) - ac(a+c) + bc( 2a-b+c) b) ( 3x+2)(2x+1)(12x+7)^2 - 3@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
C count_rainbow 23 Tháng bảy 2010 #2 a) ab(a-b) - ac(a+c) + bc( 2a-b+c) = ab(a-b) - ac(a+c) + bc(a-b+a+c) = ab(a-b) - ac(a+c) + bc(a-b) +bc(a+c) = b(a-b)(a+b) - c(a+c)(a-b) = (a-b)(ba+b^2-ca-c^2) = (a-b)[a(b-c)+(b-c)(b+c)] = (a-b)(b-c)(a+1)
a) ab(a-b) - ac(a+c) + bc( 2a-b+c) = ab(a-b) - ac(a+c) + bc(a-b+a+c) = ab(a-b) - ac(a+c) + bc(a-b) +bc(a+c) = b(a-b)(a+b) - c(a+c)(a-b) = (a-b)(ba+b^2-ca-c^2) = (a-b)[a(b-c)+(b-c)(b+c)] = (a-b)(b-c)(a+1)
8 816554 24 Tháng bảy 2010 #3 hunggary said: a) ab(a-b) - ac(a+c) + bc( 2a-b+c) b) ( 3x+2)(2x+1)(12x+7)^2 - 3@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) ab(a-b) -ac(a+c) +bc(2a-b+c) = ab(a-b) -ac(a+c) +bc(a+c) + bc(a-b) =(a-b)(ab+bc) - (a+c)(ac-bc) =(a-b)b(a+c) - (a+c)c(a-b) = (a-b)(a+c)(b-c) câu b là chỉ có [TEX](12x+7)^2[/TEX] thôi hay là nguyên cụm bình phương hết
hunggary said: a) ab(a-b) - ac(a+c) + bc( 2a-b+c) b) ( 3x+2)(2x+1)(12x+7)^2 - 3@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) ab(a-b) -ac(a+c) +bc(2a-b+c) = ab(a-b) -ac(a+c) +bc(a+c) + bc(a-b) =(a-b)(ab+bc) - (a+c)(ac-bc) =(a-b)b(a+c) - (a+c)c(a-b) = (a-b)(a+c)(b-c) câu b là chỉ có [TEX](12x+7)^2[/TEX] thôi hay là nguyên cụm bình phương hết
M ms.sun 24 Tháng bảy 2010 #4 hunggary said: a) ab(a-b) - ac(a+c) + bc( 2a-b+c) b) ( 3x+2)(2x+1)(12x+7)^2 - 3@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]24A=(12x+8)(12x+6)(12x+7)^2-72[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow 24A= (a+1)(a-1)a^2-72[/TEX] với [TEX] 12x+7=a[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow 24A= (a^2-1)a^2-72 \Leftrightarrow 24A =a^4-a^2-72 \Leftrightarrow 24A= (a^2-9)(a^2+8) \Leftrightarrow ..........[/TEX] p/s : tks hungary nhiều :d Last edited by a moderator: 24 Tháng bảy 2010
hunggary said: a) ab(a-b) - ac(a+c) + bc( 2a-b+c) b) ( 3x+2)(2x+1)(12x+7)^2 - 3@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]24A=(12x+8)(12x+6)(12x+7)^2-72[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow 24A= (a+1)(a-1)a^2-72[/TEX] với [TEX] 12x+7=a[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow 24A= (a^2-1)a^2-72 \Leftrightarrow 24A =a^4-a^2-72 \Leftrightarrow 24A= (a^2-9)(a^2+8) \Leftrightarrow ..........[/TEX] p/s : tks hungary nhiều :d
H hunggary 24 Tháng bảy 2010 #5 Sai rùi Pạn ơi 24A=(12x+8)(12x+6)(12x+7)^2-72 mà ......................................