[Toán9]•Giải giúp em gấp lắm

S

saddean

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A , AB=8.AC=6
a)Tính BC , đg cao AH , BH , HC
b)Đg` trung trực BC cắt AB tại M và AC tại N . C.m CM vuông góc BN và tính độ dài PM . PN ( P là trung điểm BC )
c)4 điểm A,M,P,C nằm trên đg` tròn tâm I . Xác định I và bán kinh đg tròn này
d) C/m MN . NP = NA .NC

Giải giúp em câu C) thôi nhé :"> mấy câu kia em làm đc rồi
 
Q

quocoanh12345

Cho tam giác ABC vuông tại A , AB=8.AC=6
a)Tính BC , đg cao AH , BH , HC
b)Đg` trung trực BC cắt AB tại M và AC tại N . C.m CM vuông góc BN và tính độ dài PM . PN ( P là trung điểm BC )
c)4 điểm A,M,P,C nằm trên đg` tròn tâm I . Xác định I và bán kinh đg tròn này
d) C/m MN . NP = NA .NC

Giải giúp em câu C) thôi nhé :"> mấy câu kia em làm đc rồi


Câu này dễ mà em
AMPC nội tiếp đường tròn tâm là trung điểm MC(2 góc đối diện bù nhau) bán kính^2=PM^2+PC^2
xong ;)


 
Top Bottom