[Toán9]Một bài toán gốc về diện tích

M

minhtuyb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đtròn tâm
latex.php
đường kính
latex.php
, dây
latex.php
khác
latex.php
.Gọi
latex.php
theo thứ tự là chân đường vuông góc hạ từ A và B đến
latex.php
.
a.Cmr:
latex.php
.(Phần này dễ các bạn không làm cũng đc, tương tự bài 10 11 gì đó trong SGK)
b.Cmr: [TEX]S_{AHKB}=S_{ABC}+S_{ABD}[/TEX]
c.Tính diện tích lớn nhất của tứ giác
latex.php
biết
latex.php

Thanks trước :D:D
 
H

hermes_legend

Giải:
a) kẻ OI vuông góc HK
=> OI là đường TB của hình thang.
=> đpcm

b) Qua I kẻ đường thẳng // với AB, cắt AH và BK ở E và F.
kẻ II', CC', DD' vuông góc AB
Hãy CM:
S AHKB= S AEFB
S AEFB = AB. II'
S ABC + S ADB= AB. II'
 
Top Bottom