toan9 kho

N

no12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn tâm O ,vẽ dây cung BC không đi qua tâm .trên tia đối của tia BC lấy điểm M bất kì .đường thẳng đi qua M cắt đường tròn (O) lần lượt tại hai điểm N và P (N nằm giữa M và P )sao cho O nằm bên trong góc PMC .trên cung nhỏ NP lấy điểm A sao cho cung AN bằng cung AP )hai dây cung AB,AC cắt NP lần lượt tại D và E.a)chứng minh tứ giác BDEC nội tiếp .b)chứng minh :MB.MC=MN.MP .c) bán kính OA cắt NP tại K .chứng minh MK bình phương >MB.MC
 
N

nobeltoan

Trả lời

cho đường tròn tâm O ,vẽ dây cung BC không đi qua tâm .trên tia đối của tia BC lấy điểm M bất kì .đường thẳng đi qua M cắt đường tròn (O) lần lượt tại hai điểm N và P (N nằm giữa M và P )sao cho O nằm bên trong góc PMC .trên cung nhỏ NP lấy điểm A sao cho cung AN bằng cung AP )hai dây cung AB,AC cắt NP lần lượt tại D và E.a)chứng minh tứ giác BDEC nội tiếp .b)chứng minh :MB.MC=MN.MP .c) bán kính OA cắt NP tại K .chứng minh MK bình phương >MB.MC


a) góc MCA=góc BMD\RightarrowĐPCM
B) TỪ CÂU A\RightarrowTAM GIÁC MBN ĐỒNG DẠNG VỚI TAM GIÁC MEC\RightarrowĐPCM
C) VẼ TIẾP TUYẾN MT VỚI (O). CÓ MK BÌNH PHUONG >MT^2
MÀ MT^2=MN.MP(TỤ CHỨNG MINH VÌ QUÁ DE)\RightarrowMK^2>MN.MP HAY MK^2>MB.MC;););););)
 
Top Bottom