[toán9] khó

N

nhok_iu_vjt_kwon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: a) Cho [tex] A=k^4+2k^3-16k^2-2k+15[/tex] vs K thuộc Z. Tìm đkiện của K để A chia hết 16
b) Cho 2 số tự nhiên a và b. Chứng MR nếu tích a.b là 1 số chẵn thì luôn tìm đc số nguyên c sao cho [tex] a^2+b^2+c^2[/tex] là 1 số chính phương
Bài2: a) Giải ptrình: [tex] x^2-x-2sqrt{1+16x}=2[/tex]
b) Cho x,y thoả mãn
[tex] x^3+2y^2-4y+3=0[/tex]
[tex] x^2+x^2y^2-2y=0[/tex]
Tính [tex] Q=x^2+y^2[/tex]
Bài 3: tính Min Biểu thức
[tex] P=(3+\frac{1}{a}+\frac{1}{b})(3+\frac{1}{c}+\frac{1}{b})(3+\frac{1}{a}+\frac{1}{c})[/tex]
trong đó các số dương a,b,c thoả mãn đkiện a+b+c\leq 3/2
 
N

nhatok

câu 1
phân tích thành nhân tử
A=(k-3)(k-1)(k+1)(k+5) (cái này cũng dễ nếu cần thì mình làm chi tiết)
\Rightarrow k chẵn thì A chia hết cho 16
 
I

i_love_math1997

Câu 1: a) Cho [tex] A=k^4+2k^3-16k^2-2k+15[/tex] vs K thuộc Z. Tìm đkiện của K để A chia hết 16
b) Cho 2 số tự nhiên a và b. Chứng MR nếu tích a.b là 1 số chẵn thì luôn tìm đc số nguyên c sao cho [tex] a^2+b^2+c^2[/tex] là 1 số chính phương
Bài2: a) Giải ptrình: [tex] x^2-x-2sqrt{1+16x}=2[/tex]
b) Cho x,y thoả mãn
[tex] x^3+2y^2-4y+3=0[/tex]
[tex] x^2+x^2y^2-2y=0[/tex]
Tính [tex] Q=x^2+y^2[/tex]
Bài 3: tính Min Biểu thức
[tex] P=(3+\frac{1}{a}+\frac{1}{b})(3+\frac{1}{c}+\frac{1}{b})(3+\frac{1}{a}+\frac{1}{c})[/tex]
trong đó các số dương a,b,c thoả mãn đkiện a+b+c\leq 3/2
câu 2:<=>[tex]x^2-x=2(\sqrt{1+16x}+1)[/tex](*)
đặt [tex]\sqrt{1+16x}+1=2y(y\geq 0)[/tex]
(*)<=>x^2-x=4y(1)
mạt khác ta có [tex]y(y-1)=\frac{1+16x-1}{4}=4x[/tex]
=>[tex]y^2-y=4x[/tex](2)
Từ(1) và(2) ta có hệ đối xứng loại 2,đến đây thì việc giải là quá dễ
 
Top Bottom