Toán9 (hh)

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O), có ba cạnh AB, AC, BC lần lượt bằng 5; 12; 13.
Khoảng cách từ O đến dây AB bằng...........
2. Cho tam giác ABC có độ dài ba cạnh AB, AC, BC lần lượt là 6; 8; 10 nội tiếp đường tròn (O). M là điểm chính giữa của cung AC nhỏ và I là giao điểm của OM và AC. Độ dài đoạn IM bằng..........
3. Cho tam giác ABC có độ dài ba cạnh AB, AC, BC lần lượt là 6; 8; 10 nội tiếp đường tròn (O). M là điểm chính giữa của cung AC nhỏ và I là giao điểm của OM và AC. Độ dài đoạn IO bằng..........
(giải luôn nha)
 
T

thuong_000

1)Kẻ OK $\bot$ AB ( K thuộc AB)
Vì OK $\bot$ AB nên :
BK=KA=$\frac{AB}{2}$=$\frac{5}{2}$=2,5
$\triangle$ ABC nội tiếp đường tròn tâm O
=> BC là đk
=> OB=OC=$\frac{BC}{2}$=$\frac{13}{2}$= 6,5
$\triangle$ BKO vuông tại K
=> OK = $\sqrt{(OB^2-BK^2) }$
hay OK = 6

 
A

akata.myduyen

sao bạn chứng minh gì mà dài thế......ta xét tam giác ABC có .....O là TĐ của BC và OK song sog với AC => OK là dg Trung bình => ......OK = 1/2 AC => OK = 12 /2 =6.....
O:)O:)O:)O:)
 
Top Bottom