[Toán9]giup em voi

E

everlastingtb91

ve do thi co ham so y=│x│
cac dai ca pro chi em voi!!!:):)

Bài này vẽ bình thường:
y[TEX]1[/TEX]=x khi x>0
y[TEX]2[/TEX]=-x khi x<o
Vẽ y[TEX]1[/TEX] ;y[TEX]2[/TEX] trên cùng 1 hệ trục toạ độ. Vì đây là đồ thị bậc 1(nhất) đơn giản nên chỉ cần vẽ nhẩm trên trục là ra.
Mặt khác nếu là bài cho y=f(x) từ hàm này => đồ thị của hàm y=l f(x) l thì ta chỉ việc lấy đối xúng qua Ox lấy phần x TM ĐK là xong
 
Last edited by a moderator:
S

seagirl_41119

Bài này vẽ bình thường:
y[TEX]1[/TEX]=x khi x>0
y[TEX]2[/TEX]=-x khi x<o
Vẽ y[TEX]1[/TEX] ;y[TEX]2[/TEX] trên cùng 1 hệ trục toạ độ. Vì đây là đồ thị bậc 1(nhất) đơn giản nên chỉ cần vẽ nhẩm trên trục là ra.
Mặt khác nếu là bài cho y=f(x) từ hàm này => đồ thị của hàm y=l f(x) l thì ta chỉ việc lấy đối xúng qua Ox lấy phần x TM ĐK là xong

Cái phần ở dưới bn mở rộng là kiến thức lớp 10 mà!!!!!!
Còn nữa ,y=/x/ là một đường thẳng song song với trục Ox mà
Đồ thị hàm số là phần bên phải trục Oy của y=x và
cả phần bên trái trục Oy của y=-x.Các phần còn lại của đường thẳng y=x(bên trái truc Oy) và y=-x(bên phải trục Oy) để ở dạng nét đứt hoặc có thể xoá đi cũng đc
 
E

everlastingtb91

Cái phần ở dưới bn mở rộng là kiến thức lớp 10 mà!!!!!!
Còn nữa ,y=/x/ là một đường thẳng song song với trục Ox mà
Đồ thị hàm số là phần bên phải trục Oy của y=x và
cả phần bên trái trục Oy của y=-x.Các phần còn lại của đường thẳng y=x(bên trái truc Oy) và y=-x(bên phải trục Oy) để ở dạng nét đứt hoặc có thể xoá đi cũng đc

Tôi ko nghĩ như bạn đâu hàm y = l x l <=> 2 TH y1 và y2 như tôi đã nói. Còn bạn bảo nó là đường thẳng // Ox tôi nghĩ là sai. Hàm y= lxl là đg Phân giác của trục toạ độ
 
L

leanhtuan10

dễ thôi vẽ hai đồ thị y=x và y=-x là được thôi mà.
Đây là bài toán của lơp sao lại có ở lơp 9
 
L

leanhtuan10

bổ sung thêm đó là:y=x khi x>0
y=-x khi x<0 .
đồ thi của hàm này gồm 2 đường thẳng đối xứng qua trục tung và nằm phía trên của trục hoành.
 
Top Bottom