[TOÁN9]giải pt

T

tottochanchicken

Last edited by a moderator:
L

linh112111

bài này bạn dùng phương pháp xét dấu là ổn thôi mà.
+)Xét X<-1 suy ra phương trình trở thành:-X-1+1-X-X^2+1=1(Suy ra X=0 hoặc 2)
sau đó bạn xét khoảng X từ -1 đến 1 và tù 1 trở nên là OK
(Mình ko biết gõ công thức toán học nên bạn thông cảm tự làm nhé nhưng cứ thế làm tương tựt như trường hợp đầu mình làm là Ok)
 
T

tvxq_l0v3

mình không chắc là đúng đâu nhé
bạn phải xét 2 trường hợp:
- Nếu x<-1 hoặc =-1 thì pt sẽ là: 1-x-1-x=1+x-1
1-x-1-x-1-x+1=0
=> x=0(không thoả mãn điều kiện)
-Nếu x>-1 thì pt sẽ là : x+1+x-1-1-x^2 +1=0
x(2-x) = 0
<=> x=0 hoặc x=2 (thoả mãn điều kiện)
 
Top Bottom