C
cucaibapcai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mik` giải bài này n* hới khó hiểu ai giúp mik` xem mik` sai o? đâu???????????/
[TEX]\left{\begin{x^3-y^3=2a}\\{x^2y-xy^2=a} [/TEX]
<=>[TEX]\left{\begin{x^3-y^3=2a}\\{2x^2y-2xy^2=2a} [/TEX]
=> [TEX](x-y)(x^2-xy+y^2)=0[/TEX]
<=>[TEX]\left[\begin{x-y=0}\\{x^2-xy+y^2 = 0} [/TEX]
Cả hai trường hợp đều ra [TEX]x=y[/TEX]
Thay [TEX]x=y[/TEX] vào hpt => [TEX]a=0[/TEX]
trong khi cần tìm [TEX]x,y[/TEX] theo [TEX]a[/TEX] mà lại ra[TEX] a=0[/TEX] thế nên chịu lun
ai bík thì giúp mìk vs
[TEX]\left{\begin{x^3-y^3=2a}\\{x^2y-xy^2=a} [/TEX]
[TEX]\left{\begin{x^3-y^3=2a}\\{x^2y-xy^2=a} [/TEX]
<=>[TEX]\left{\begin{x^3-y^3=2a}\\{2x^2y-2xy^2=2a} [/TEX]
=> [TEX](x-y)(x^2-xy+y^2)=0[/TEX]
<=>[TEX]\left[\begin{x-y=0}\\{x^2-xy+y^2 = 0} [/TEX]
Cả hai trường hợp đều ra [TEX]x=y[/TEX]
Thay [TEX]x=y[/TEX] vào hpt => [TEX]a=0[/TEX]
trong khi cần tìm [TEX]x,y[/TEX] theo [TEX]a[/TEX] mà lại ra[TEX] a=0[/TEX] thế nên chịu lun
ai bík thì giúp mìk vs
[TEX]\left{\begin{x^3-y^3=2a}\\{x^2y-xy^2=a} [/TEX]