[toán9]giải giùm bài này cái

T

thuydung01081995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC (AB<AC) nội tiếp đường tròn (O) .Gọi AH;AK lần lượt là đường cao ,đường phân giác của tam giác ABC {H thuộc BC ;K thuộc (O)} AK cắt BC tại I
a, CM: BK =CK
b, CM: AK là đường phân giác góc HAO
c, Kẻ đường kính AD ,CM: AB .AC = AH . AD
d ,CM : IA . IK = IB . IC
e , CM : AB . KC = AK . BI
f, CM : KB tiếp xúc với đường tròn ngoại tiếp tam giác ABI
mong mọi người giải hộ câu f (vẽ hình ra giấy nháp thui nha )
 
D

dang_123_321

ta co goc BAI bang goc CAI bang goc KBC
suy ra BK la tia tiep tuyen cua duong tron ngoai tiep tam giac ABI
bang cach tu B ta ke tia tiep tuyen Bx voi dtron ngoai tiep tam giac ABI tu do suy ra BK nam tren Bx
minh chi moi nham hinh vay thoi chua biet dung sai dau nen ban kiem tra lai gium (nguyên bản)

dịch:
ta có góc BAI=góc CAI = góc KBC
suy ra BK là tia tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABI
bằng cách từ B kẻ tiếp tuyến Bx vs đtròn ngoại tiếp tam giác ABI từ đó suy ra BK nằm trên Bx
mìn chỉ mới "nham"(ko dịch đc) vậy thưicha biết đúng sai đâu nên bạn kiểm tra lại giùm
---------------->yêu cầu bạn viết bài có dấu,nếu nhà bạn ko có vietkey thì diễn đàn có hỗ trợ tiếng việt.
P/S chỗ "nham" kia mình ko biết dịch là j nữa.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom