[TOÁN9] Giải bài toán bằng cách lập phương trình

N

nhatvu1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em bài này:
Trong cuộc đua moto ,ba tay đua đã khởi hành cùng 1 lúc.Mỗi giờ người 2 đi chậm hơn người 1 15km nhanh hơn người ba 3km nên người thứ 2 đến đích chậm hơn người 1 12 phút và nhanh hơn người 3 3 phút.Tính vận tốc 3 tay đua.
 
L

lovelybones311

giúp em bài này:
Trong cuộc đua moto ,ba tay đua đã khởi hành cùng 1 lúc.Mỗi giờ người 2 đi chậm hơn người 1 15km nhanh hơn người ba 3km nên người thứ 2 đến đích chậm hơn người 1 12 phút và nhanh hơn người 3 3 phút.Tính vận tốc 3 tay đua.
Ta có :
$v_1-v_2 =15$
$v_2-v_3 =3$
$S.(\dfrac{1}{v_2} -\dfrac{1}{v_1})=\dfrac{1}{5}$
<=>$S.\dfrac{15}{v_1.v_2}=\dfrac{1}{5}$
$S.(\dfrac{1}{v_3} -\dfrac{1}{v_2})=\dfrac{1}{20}$
<=>$S.\dfrac{3}{v_2.v_3}=\dfrac{1}{20}$

=>$4v_1-5v_3=0$

Giải hệ 3 pt bậc nhất 3 ẩn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom