[toan9]Giải bài toán bằng cách lập phương trình

L

ly_lovely_16111997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 8 , 9 chúng ta học cách giải bài toán bằng cách lập phương trình rùi,có nhiều cách khác nhau như dùng 1 ẩn hay 2 ẩn
Mình có bài toán mong mọi người giải giúp :):
Bài toán:
1,Chu vi hình chữ nhật là 240 cm , diện tích hình chữ nhật là 3500 cm^2.Hỏi chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật là bao nhiêu xăngtimet ?
2,Một bức ảnh có kích thước 17 cm nhaan cm được đặt trong một khung gỗ có bản rộng bằng nhau.Nếu diện tích khung bằng 15/34 diện tích của bức ảnh thì chiều dài và chiều rộng của khung gỗ là bao nhiêu ?
Thak mọi người trước nha........................:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
1

11thanhkhoeo

1

Gọi x là chiều dai

y là chiều rộng

->> x+y= nửa chu vi và xy = diện tích

2
Gọi x là chiều còn lại của bức ảnh

>>>S(anh) = 17x; S(khung) =[tex]x^2[/tex]

vì S(khung) =16/34 S(ảnh) =>>>

Bạn tự làm tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
T

tamtram113

1 gọi a la chiều rộng
b là chiều dài
ta có a+b=240:2=120 (1)
a.b=3500(2)
từ (1) \Rightarrow a=120-b
thế vào (2) ta được (120-b).b=3500
\Leftrightarrow 120.b-b^2=3500
\Leftrightarrow b^2-120.b+3500=0
giải ra ta được a=50 b=70
2 gọi x là chiều còn lại của bức ảnh
\Rightarrow diện tích của bức ảnh là 17.x (cm^2)
diện tích của khug là x^2(cm^2)
ta co phương trình
15/34 .(17.x)=x^2
giải dj
 
Top Bottom