Toán9-Giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất.

S

sieuthamtu_sieudaochit

tìm max của P
[tex]P=x^2-\sqrt{x^2-2}+1[/tex] :eek:
:(( , cái này mà ngồi mò mãi không ra này , chắc mình học sút rồi
:confused:

[TEX]P=(x^2-2)-\sqrt{x^2-2}+3( x \ge \sqrt{2})[/TEX]
Đặt [TEX]\sqrt{x^2-2} \ge 0[/TEX]. Ta được [TEX]P=t^2-t+3[/TEX]
Bài toán chuyển về dạng định [TEX]P[/TEX] để pt cóa nghiệm [TEX]t[/TEX]. Từ đó suy ra Max, Min.
 
Last edited by a moderator:
J

jupiter994

max bằng bao nhiêu , chỉ cần ghi kết quả thôi :((, cái trên chỉ tìm được min mà min thì ai mà chẳng làm được
 
H

hello114day

không max được đâu đó là hàm tăng mà !!! đúng cái đó là hàm răng mừ nếu t > 1 thì t càng lớn răng càng to :p :p
 
H

hello114day

tìm thế nào được cái đó pt là t.(t-1)+3
nếu t>1 thì t càng tăng thì pt càng tăng tìm max kiểu gì !!!
 
C

chinhphuc_math

Chắc đè bài này cho sai chứ làm j có chuyện không tìm được Mã nhỉ? hay tụi mình giải sai kiêm tra lại xem kĩ nào???
 
J

jupiter994

đây đâu phải hàm tăng đâu hê lô cái x^2-2 thì x càng lớn thì càng lớn -> x^2 càng lớn trừ đi căn(x^2-2) càng bé , nói chung là ko phải hàm tăng
 
Top Bottom