(O) đk AB có 2 dây AC, BD // với nhau a, AC=BD b, C,O,D thẳng hàng
A adamfu 6 Tháng chín 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (O) đk AB có 2 dây AC, BD // với nhau a, AC=BD b, C,O,D thẳng hàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (O) đk AB có 2 dây AC, BD // với nhau a, AC=BD b, C,O,D thẳng hàng
T tyn_nguyket 6 Tháng chín 2015 #2 toán a, Tứ giác ACBD có: AC//BD $\widehat{ACB}=90^o$(nt đường tròn) AD//BC (vuông với 2 đường thẳng //) \Rightarrow ACBD là hình chữ nhật \Rightarrow AC=BD b, Ta có: O là trung điểm của AB \Rightarrow O cũng là trung điểm CD \Rightarrow đpcm
toán a, Tứ giác ACBD có: AC//BD $\widehat{ACB}=90^o$(nt đường tròn) AD//BC (vuông với 2 đường thẳng //) \Rightarrow ACBD là hình chữ nhật \Rightarrow AC=BD b, Ta có: O là trung điểm của AB \Rightarrow O cũng là trung điểm CD \Rightarrow đpcm