M
mono110
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
1/. Tìm điều kiện xác định và rút gọn biểu thức
[TEX]A= \sqrt[]{x+4\sqrt[]{x-4}} + \sqrt[]{x-4\sqrt[]{x-4}}[/TEX]
2/. Tìm giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của biểu thức
[TEX]B= \sqrt[]{1-x}+\sqrt[]{1+x}[/TEX]
Bài 2:
1/. Giải phương trình: [TEX]\sqrt[]{x+3-4\sqrt[]{x-1}}+\sqrt[]{x+8-6\sqrt[]{x-1}}[/TEX]
2/. Tìm tham số m để hệ phương trình [TEX]\left{\begin{mx + y = m+1\\{x + my =2[/TEX]
Bài 3: Cho a,b,c \geq 0 và a+b+c=1. Chứng minh: [TEX]\sqrt[]{a+1}+\sqrt[]{b+1}+\sqrt[]{c+1}< 3.5[/TEX]
Bài 4: Cho tam giác ABC vuông tại A, biết AB=c, AC=b, BC=a. Đường tròn (I;r) nội tiếp tam giác ABC tiếp xúc với AB, AC, BC tại D, E, F. Gọi S là diện tích tam giác ABC. Chứng minh rằng:
a) [TEX]r=\frac{b+c-a}{2}[/TEX]
b) [TEX]S = BF.CF[/TEX]
Bài 4: Xét tam giác vuông ABC có cạnh huyền BC= 2a. Gọi AH là đường cao của tam giác, D và E là hình chiếu của H trên AC và AB.
a) Tìm giá trị lớn nhất của độ dài DE
b) Tìm giá trị lớn nhất của diện tích tứ giác ADHE
1/. Tìm điều kiện xác định và rút gọn biểu thức
[TEX]A= \sqrt[]{x+4\sqrt[]{x-4}} + \sqrt[]{x-4\sqrt[]{x-4}}[/TEX]
2/. Tìm giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của biểu thức
[TEX]B= \sqrt[]{1-x}+\sqrt[]{1+x}[/TEX]
Bài 2:
1/. Giải phương trình: [TEX]\sqrt[]{x+3-4\sqrt[]{x-1}}+\sqrt[]{x+8-6\sqrt[]{x-1}}[/TEX]
2/. Tìm tham số m để hệ phương trình [TEX]\left{\begin{mx + y = m+1\\{x + my =2[/TEX]
Bài 3: Cho a,b,c \geq 0 và a+b+c=1. Chứng minh: [TEX]\sqrt[]{a+1}+\sqrt[]{b+1}+\sqrt[]{c+1}< 3.5[/TEX]
Bài 4: Cho tam giác ABC vuông tại A, biết AB=c, AC=b, BC=a. Đường tròn (I;r) nội tiếp tam giác ABC tiếp xúc với AB, AC, BC tại D, E, F. Gọi S là diện tích tam giác ABC. Chứng minh rằng:
a) [TEX]r=\frac{b+c-a}{2}[/TEX]
b) [TEX]S = BF.CF[/TEX]
Bài 4: Xét tam giác vuông ABC có cạnh huyền BC= 2a. Gọi AH là đường cao của tam giác, D và E là hình chiếu của H trên AC và AB.
a) Tìm giá trị lớn nhất của độ dài DE
b) Tìm giá trị lớn nhất của diện tích tứ giác ADHE