[toán9] đề nóng hổi

P

pedung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Tìm tất cả các số tự nhiên có 4 chữ số [tex] \overline{abcd}[/tex] sao cho [tex] \overline{abcd}[/tex] chia hết cho 3 và [tex] \overline{abc} - \overline{bda}=650[/tex]
(đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT CHUYÊN ĐHKHTN_ ĐHQG HÀ NỘI năm 2008-2009)
đây là đề vòng 1
Bài 2: cho các số nguyên dương a,b thay đổi thoả mãn [tex]\frac{ab+1}{a+b}[/tex]<[tex]\frac{3}{2}[/tex]
tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
P=[tex]\frac{a^3b^3 +1}{a^3+b^3}[/tex](đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT CHUYÊN ĐHKHTN_ ĐHQG HÀ NỘI năm 2008-2009):p:p:D:D:D

Cố gắng lên mấy men lớp 9 GOOKLUCK

thấy hay thì thanks Dung nha:):):);););)
 
P

pedung94

Trùi ui sao hong có ai zô làm zạ trừi. Thía này thì làm sao thì chuyên toán hở mí bạn. Cố gắng lên chứ níu ko làm đc thì Dung poss trả lời nha :D:D:D:D:D
 
Z

zero_flyer

đề bài 2 của nhoz bị gì roài, xem lại nhé, thường thì phải có dấu = nữa, ^^, anh nghĩ thế
 
P

pedung94

Anh ui em coi lại rồi hong coá dấu= đâu . Mà cứ coi như là có thi anh giải thử coi ^^
 
P

pedung94

em giải lun nha vì từ nay đến mùng 8 em sẽ hong online vì vậy nên làm lun:(bài 1 thui vì bài 2 còn fải đợi qua tết cho mí bn suy nghĩ chứ :D:D:D)

Bài 1:

[tex] \overline{abc}-\overline{bda}=650 [/tex] \Leftrightarrowa-c
\Rightarrow [tex] \overline{ab}-\overline{bd}=65[/tex]
+ b=d+5, a=b+6 \Rightarrow a\geq9 loại
+d+5=10+b; b+7=a
ta có a+b+c+d= 4b+19 = 3(b+6) +b+1
\Rightarrow b+1 chia hết cho 3 mà a=b+7 \leq9 nên b\leq2
\Rightarrow b=2 ta đc [tex] \overline{abcd} =9297 [/tex]

Bài 2 chờ ra tết Dung poss cho. Bác nào thix thử sức thì cố lên :):):p:p:D:D:D:D:D:D
 
P

pedung94

Trong này hình như hong có bác nào thi chuyên í. Sao mà không ai coi thử để và giải zậy ta???????
Mọi người giải cho zui đi................... xin lun á
 
P

pedung94

Trong này hình như hong có bác nào thi chuyên í. Sao mà không ai coi thử để và giải zậy ta???????
Mọi người giải cho zui đi................... xin lun á
 
L

linh954

Bạn có chắc là đề không có vấn đề gì chứ????????????????
:-SS:-SS:-SS:-SS




vào đây http://vttc.vn/lixi/ nhận lixì nè kả nhà
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

chắc chắn là đề hong coá sai gì hết mà bạn nói đề sai thì cứ làm theo cách của bạn đi rồi mình xem thế nào ha..........
 
L

linh954

Dung post đáp án đi !!!!!!!!!!!!!!!!!
Nhiều bài khó quá ha
Hôm nào mình sẽ post mấy bài khó lên cho mọi người cùng làm
 
P

pedung94


Bài 2: cho các số nguyên dương a,b thay đổi thoả mãn [tex]\frac{ab+1}{a+b}[/tex]<[tex]\frac{3}{2}[/tex]
tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
P=[tex]\frac{a^3b^3 +1}{a^3+b^3}[/tex](đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT CHUYÊN ĐHKHTN_ ĐHQG HÀ NỘI năm 2008-2009):p:p:D:D:D

Cố gắng lên mấy men lớp 9 GOOKLUCK

thấy hay thì thanks Dung nha:):):);););)

do vai trò bình đẳng giữa a và b nên ta có thể giả sử a\geqb
nếu b\geq3 thì [tex]\frac{ab+1}{a+b}[/tex] \geq [tex] \frac{3a+1}{2a} \geq \frac{3}{2}[/tex](vô lý)
* xét b=2 ta có [tex]\frac{2a+1}{a+2}[/tex] \Leftrightarrow a=4
nếu a=2 thì P= [tex]\frac{65}{16}[/tex]; nếu a=3 thì P=[tex]\frac{31}{5}[/tex]
xét b=1 khi đó P=1 với mọi a thuộc z cọng
vậy Pmax :[tex]\frac{31}{5}[/tex] khi a=3 và b=2 hoặc a=2,b=3
 
Top Bottom