[Toán9]Đề kiểm tra 1 tiết nè !

N

nguyenminh44

Lớp 9 chưa học đến định lý hàm cos đâu bạn ạ.

Để cho nó đúng, thì phải sửa lại đề là [TEX]A=60^o[/TEX]

Mình chứng minh thủ công vậy (bạn vẽ hình rồi theo dõi nhé)
Kẻ đường cao BH. Theo định lý pitago ta có

[TEX]BC^2=BH^2+CH^2=AB^2-AH^2+CH^2=AB^2 +(CH+AH)(CH-AH)=AB^2+AC(CH-AH)[/TEX]

[TEX]=AB^2+AC(CH+AH-2AH)=AB^2+AC(AC-AB)=AB^2+AC^2-AB.AC[/TEX]
 
B

boybuidoi147

PHP:
Lớp 9 chưa học đến định lý hàm cos đâu bạn ạ.

Để cho nó đúng, thì phải sửa lại đề là [TEX]A=60^o[/TEX]

Mình chứng minh thủ công vậy (bạn vẽ hình rồi theo dõi nhé)
Kẻ đường cao BH. Theo định lý pitago ta có

[TEX]BC^2=BH^2+CH^2=AB^2-AH^2+CH^2=AB^2 +(CH+AH)(CH-AH)=AB^2+AC(CH-AH)[/TEX]

[TEX]=AB^2+AC(CH+AH-2AH)=AB^2+AC(AC-AB)=AB^2+AC^2-AB.AC[/TEX]

ở chổ AB^2 + AC(CH + AH - 2AH) = AB^2 + (AC-AB)
-2AH làm sao mà biến đổi thành -AB được vậy :rolleyes:
 
B

binhhiphop

cho tam giác ABC, có độ dài các cạnh lần lượt là a,b,c ( tương ứng các góc nhé ).Khi đó có
[TEX]a^2=b^2+c^2-2bcCos{\hat A}[/TEX]

Theo trí nhớ thì bài này cậu sẽ dc zậy trong Trương trình lớp 9 phần hệ thức lượng phần mở rộng ra ở tam giác thường. Cậu chú ý phần này vì lên lớp 10 nó dc áp dụng rộng rãi cho BT lý
 
N

ngochien0122

de thi hoc ki I

giup minh de nay di trac nghiem thoi
Câu 1: Cho ba đường thẳng d1: y=x-2: d2: y=-2-1/2: d3:y=-2+2x. Gọi a1, a2, a3 lần luợt là góc giữa ba đường thẳng d1, d2, d3 với trục Ox. Khi đó ta có:
A.a1 lớn hơn a1 B.a1 lớn hơn a3
C.a3 lớn hơn a2 D.a2 lớn hơn a3
Câu 2: tiếp tuyến của hai đường tròn (O) và (O') ti61p xúc nhau la diểmnằm giữa hai điểm O và O'.
Đúng hay Sai?
 
L

linh954

giải thích cái gì cậu nói roc hơn xem nào
cái chỗ cậu không hiểu cậu ghi lại đi xem không hiểu nó ở chỗ nào
 
T

tpqvinh

chà chà !! chổ 2AH=AB àh ,trog Tam giác vuông ABH có góc A= 60 độ nên suy ra nó là nữa tam giác đều . hem bjk cóa đúg hom :) mog mọi ngừ coi giùm
 
P

phonghehe

chung may bi dien ading ly do chua hoc lop 9 chung mau dien a
mâ may sai roi ding ly pi-ta-go cua may sai vai ra may bi dien roi that ban hoi minh tra loi bua chu dung ti gi
 
Top Bottom