[Toán9]Căn thức

B

bboy114crew

Các bạn thử làm bài này nha:
Cho [TEX]a, b, c \neq 0[/TEX] và a= b+ c

Tính:[TEX] B= \sqrt{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}}[/TEX]
Ta có:
[TEX] B= \sqrt{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}}[/TEX]
[TEX]= \sqrt{\frac{1}{(b+c)^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{\frac{b^2c^2+(b^2+c^2)(b+c)^2}{(b+c)^2.b^2c^2}}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{\frac{b^2c^2+2bc(b^2+c^2)+(b^2+c^2)^2}{(b+c)^2.b^2c^2}}[/TEX]
[TEX]= \sqrt{\frac{(bc+b^2+c^2)^2}{(b+c)^2.b^2c^2}}[/TEX]
[TEX]=\frac{bc+b^2+c^2}{|(b+c).bc}|[/TEX]
 
Top Bottom