Toán Toán9 ( cần gấp)

Thúy Vân

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2017
17
1
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1, [tex]x^{2}-2mx + m^{2}-m+1[/tex] (1). Tim m để pt (1) có 2 nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex] thỏa mãn [tex]x^{2}_{1}+2mx_{2}=9[/tex].
bài 2: Cho pt (1) :[tex]x^{2}-2(m-1)x+m^{2}-3=0[/tex]. Gọi 2nghiệm của pt (1) là x1, x2. Tìm hệ thức liên hệ giữa x1 và x2 không phụ thuộc vào m.
Bài 3: Trong mp tọa độ Oxy, cho đt (d): y=2x-m+1 và (P) y=1/2.x^2
a, Tìm m để đt(d) đi qua điểm A(-1;3)
b, tìm m để (d ) cắt (P) tại 2 điểm fb có tọa độ (x1;x2) và (y1;y2) ao cho x1.x2 ,(y1+y2) +48=0

=
 

Thúy Vân

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2017
17
1
6
23
bài 1, [tex]x^{2}-2mx + m^{2}-m+1[/tex] (1). Tim m để pt (1) có 2 nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex] thỏa mãn [tex]x^{2}_{1}+2mx_{2}=9[/tex].
bài 2: Cho pt (1) :[tex]x^{2}-2(m-1)x+m^{2}-3=0[/tex]. Gọi 2nghiệm của pt (1) là x1, x2. Tìm hệ thức liên hệ giữa x1 và x2 không phụ thuộc vào m.
Bài 3: Trong mp tọa độ Oxy, cho đt (d): y=2x-m+1 và (P) y=1/2.x^2
a, Tìm m để đt(d) đi qua điểm A(-1;3)
b, tìm m để (d ) cắt (P) tại 2 điểm fb có tọa độ (x1;x2) và (y1;y2) ao cho x1.x2 ,(y1+y2) +48=0

Bài 1: pt x^2-2mx+m^2 -m+1 =0. Tìm m ...có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn x1^2 +2mx^2 =9
Bài 2: pt x^2-2(m-1)x+m^2-3=0
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Câu 2:
$x^2-2(m-1)x+m^2-3=0
\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix}
&x_1+x_2=2m-2 \\
&x_1.x_2=m^2-3
\end{matrix}\right.
\\\Rightarrow (x_1+x_2+2)^2=4m^2,4x_1.x_2+12=4m^2
\\\Rightarrow (x_1+x_2+2)^2-4x_1.x_2+12=0$.
Biểu thức không phụ thuộc vào m .(Thích thì bạn rút gọn tiếp)
Câu 3:
a)Để đt (d) đi qua điểm A(-1,3) thì:
$y=2x-m+1 \Rightarrow 3=-2+1-m \Rightarrow m=-4$.
b)Bạn ghi rõ đề nhé $x1.x2 ,(y1+y2) +48=0$ là sao ?
 
Top Bottom