[Toán9] Căn bậc hai

A

angelwinte_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1; Tìm giá trị của x để biểu thức sau có nghĩa
a,$\sqrt{2x^2+3}$

b, $\sqrt{x^2+3x+2}$
c, $\sqrt{x+3/5-x}$
BT2; Rút gọn

a,$M= \sqrt{9x^2} +2x$ với $x\geq0$

b, $N= x-2-\sqrt{4-4x+x^2}$ với x>2

c, $P=\sqrt{49x^2}-3x$ với x<0

d, $Q=3-x+\sqrt{x^2+6x+9}$
 
Last edited by a moderator:
J

jaejoong_99

[TEX][/TEX]BT2; Rút gọn
a,M= \sqrt[n]{9x^2} +2x với x\geq0
có x\geq 0
M = \sqrt[2]{9x^2}+ 2x
M = 3x + 2x = 5x
 
V

vipboycodon

$\sqrt{\dfrac{x+3}{5-x}}$ = $\dfrac{\sqrt{x+3}}{\sqrt{5-x}}$
Để $\dfrac{\sqrt{x+3}}{\sqrt{5-x}}$ xác định thì :
* $x+3 \ge 0$ => $x \ge -3$ (1)
* $5-x \ge 0 => -x \ge -5 => x \le 5$.(2)
* $5-x \ne 0 => x \ne 5$ (3)
Từ (1) , (2) , (3) => $-3 \le x < 5$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom