[toan9] can bac hai

D

duongduong97

Pan oj.hjnk nhu de paj 1 sajjjjjjjj ruj,dung 0?
Faj chang sai o bjeu thuc duoi dau can thu nhat?
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

Giải pt sau:
Căn thức :
[TEX] \ sqrt {x^2-2x=2008} [/TEX]+[TEX] \ sqrt {x^2-2x+2009} [/TEX]=[TEX] \ sqrt {2007+2008}[/TEX]

Mã:
[tex]\sqrt{2+n} , \sqrt[3]{4+q} , \sqrt[k]{7+13}[/tex]

theo minh de phai la

[TEX] \ sqrt {x^2-2x+2008} [/TEX]+[TEX] \ sqrt {x^2-2x+2009} [/TEX]=[TEX] \ sqrt {2007} + \sqrt{2008}[/TEX]

ta co: [TEX] \ sqrt {x^2-2x+2008} [/TEX] = [TEX] \ sqrt {x^2-2x+1+2007} [/TEX] = [TEX] \ sqrt {(x-1)^2 +2007} [/TEX] \geq [TEX] \ sqrt {2007} [/TEX]
[TEX] \ sqrt {x^2-2x+2009} [/TEX] = [TEX] \ sqrt {x^2-2x+1+2008} [/TEX] = [TEX] \ sqrt {(x-1)^2 +2008} [/TEX] \geq [TEX] \ sqrt {2008} [/TEX]

~> [TEX] \ sqrt {x^2-2x+2008} [/TEX]+[TEX] \ sqrt {x^2-2x+2009} [/TEX]\geq [TEX] \ sqrt {2007} + \sqrt{2008}[/TEX]
dau "=" xay ra <~> x=1
 
Top Bottom